HỖ TRỢ 24/7/365

09.3333.7788
Menu

Tủ quần áo nên đặt ở đâu trong nhà bạn?

Ngày đăng: 16:42:07 28-09-2017 / Lượt xem: 3724

Trước khi giải quyết thắc mắc tủ quần áo nên đặt ở đâu, bạn có thực sự đã biết đủ thông tin về món đồ nội thất này? Tủ quần áo là một trong những món đồ nội thất chính có kích thước khá lớn mà gia đình nào cũng có. Ngoài chức năng chính là nơi chứa đựng quần áo như tên gọi, nó còn được xem là một chốn riêng tư với nhiều phụ kiện, đồ dùng cá nhân, đồ lưu niệm của chủ nhân chiếc tủ. Tủ quần áo có nhiều chủng loại với kích thước, vật liệu, hình dạng thiết kế khác nhau. Về kích thước, có những loại tủ quần áo cao, nhiều ngăn cho cả gia đình; có những loại tủ quần áo cá nhân với kích thước nhỏ hơn, ít ngăn hơn; hoặc loại tủ quần áo dưới 1 triệu mini cho các bé. Chất liệu làm tủ cũng khá đa dạng như gỗ thiên nhiên (Xoan Đào, gỗ Sồi, gỗ Đỏ, gỗ Gõ, gỗ Căm Xe…), gỗ nhân tạo (gỗ acrylic, ván MDF…), nhựa tổng hợp hoặc vải. Theo thiết kế, có các loại tủ cửa lùa, tủ cửa mở truyền thống, tủ âm tường…  Sự đa dạng của các chủng loại tủ quần áo trên thị trường nội thất  mang lại cho bạn sự linh động trong lựa chọn.

Vài gợi ý trả lời cho câu hỏi “Tủ quần áo nên đặt ở đâu?”

Ngoài chọn mua tủ đựng quần áo tphcm, một động tác quan trọng hơn nữa đó là bố trí tủ. Tùy vào loại tủ bạn thích, cấu trúc của phòng ốc và phong cách bài trí nội thất mà gia chủ sẽ quyết định tủ quần áo nên đặt ở đâu. Thông thường, vì tính chất riêng tư, tủ quần áo thường được đặt trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích rộng, bạn có thể thỏa sức bày trưng theo sở thích. Nếu căn phòng của bạn không rộng lắm, bạn nên chọn loại tủ âm tường, kích thước vừa phải và linh động tận dụng các khoảng hốc trống để làm nơi để tủ. Thông thường, tủ quần áo có những cách bố trí như sau:
  • Tủ quần áo đặt ở đầu giường
  • Tủ quần áo đặt dọc theo giường (lưu ý không nên kê tủ quần áo sát giường vì dễ gây bất an, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ);
  • Tủ quần áo đặt cuối giường.
Với trường hợp tủ có lắp gương mặt ngoài, tránh để gương phản chiếu vào giường ngủ hoặc chiếu ra thẳng cửa ra vào. Gương chiếu thẳng giường cũng gây tình trạng khó ngủ. Nếu để gương tủ thẳng cửa ra vào, người đi ngang sẽ trông thấy mọi thứ trong phòng ngủ của bạn khi cửa không đóng kín. Điều này chẳng hay ho tí nào! Do vậy, một tấm vách hụt, rèm hoặc kệ nổi đặt trước tủ là ý kiến hay để khắc phục tình huống nói trên.
 
tu-quan-ao.jpg
 
Câu hỏi “Tủ quần áo nên đặt ở đâu?” rất phổ biến, tuy nhiên câu trả lời nào tốt nhất cho bạn còn tùy thuộc vào những điều kiện sẵn có cụ thể của từng người (ví dụ diện tích phòng, kết cấu phòng, phong cách nội thất, các nội thất khác…) Tuy nhiên, bạn chắc chắn không nên đặt tủ ở những vị trí như sau:
  • Không đặt tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp gần nhà tắm, nhà vệ sinh (nhất là các loại tủ gỗ) vì không khí xung quanh có độ ẩm cao dễ gây ẩm mốc, không tốt cho sức khỏe;
  • Không đặt tủ quần áo ở gần khu vực bếp vì quần áo và các đồ đạc trong tủ dễ bị nhiễm mùi dầu mỡ hoặc mùi đồ ăn trong bếp;
  • Phòng khách tất nhiên cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo cho tủ quần áo của bạn.
tu-quan-ao-sang-trong.jpg
 
Công ty trang trí nội thất Minh Khôi hân hạnh tư vấn bạn chọn vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ. Để nhận được dịch vụ tốt nhất từ Minh Khôi, mời bạn liên hệ hotline: 0933337788 hoặc truy cập website noithatminhkhoi.com.
 
Xem thêm
Tìm kiếm nhiều
Nội Thất Minh Khôi
DMCA.com Protection Status