Trang chủ
Chuyên Thiết kế - Thi công - Bán lẻ nội thất - Show room trưng bày rộng 3000 m2

DANH MỤC SẢN PHẨM

  1. Trang chủ
  2. Tư vấn
  3. Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Ngày đăng: 14:55 06-09-2023 bởi CEO Minh Khôi

Tủ đầu giường (hay tab đầu giường) thuộc nhóm những sản phẩm nội thất vô cùng cần thiết dành cho không gian của gia đình, cụ thể là phòng ngủ.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được tab đầu giường là gì và đặc biệt là nắm được kích thước tab đầu giường đúng chuẩn.

Để có sự lựa chọn thích hợp cũng như có quá trình sinh hoạt, sử dụng sản phẩm tốt nhất bạn cần lựa chọn tab đầu giường có kích thước phù hợp và đúng chuẩn.

Cùng Minh Khôi tìm hiểu về vấn đề trên qua bài viết sau để nắm chi tiết hơn nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

Những điều bạn nên biết về tab đầu giường

Nếu bạn chưa hiểu rõ hoặc chưa nắm được tab đầu giường là gì và công dụng như thế nào, cùng tìm hiểu một số vấn đề sau về sản phẩm:

Tab đầu giường là gì?

Có thể hiểu đơn giản, tab đầu giường như một chiếc tủ hoặc chiếc kệ được đặt ở đầu, bên cạnh hoặc hai bên của giường ngủ. Sản phẩm nội thất này còn có những tên gọi khác như táp đầu giường, đôn đầu giường, tủ đầu giường,...

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Tab đầu giường thường đi kèm với giường ngủ và có vai trò hỗ trợ lẫn nhau về công dụng và chức năng, mục đích cuối cùng là muốn mang đến những công năng tiện ích, thiết thực nhất dành cho quá trình sinh hoạt, sử dụng của người tiêu dùng.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Mẫu mã, kiểu dáng, kích thước tab đầu giường,.. hiện nay đang được thiết kế và sản xuất khá đa dạng. Điều này giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn, tìm kiếm một sản phẩm thích hợp dành cho không gian phòng ngủ của gia đình mình.

Công dụng của tab đầu giường

Sở dĩ nhiều người lựa chọn tab đầu giường đi chung với giường ngủ là vì những ưu điểm và công dụng sau của sản phẩm:

  • Giúp quá trình sinh hoạt trở nên tiện lợi hơn: Bạn có thể đặt đèn ngủ, sách hoặc những thiết bị điện tủ ở trên đầu tủ mỗi khi sử dụng xong trước khi đi ngủ. Khi đó bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian hay công sức để đi cất những vật dụng đó trước khi có một giấc ngủ ngon lành.
  • Tạo sự gọn gàng hơn cho căn phòng: Một chiếc tab đầu giường có thể giúp bạn cất giữ đồ đạc, vật dụng cá nhân, giấy tờ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Đồng thời mỗi khi bạn cần sử dụng hoặc muốn tìm kiếm tài liệu, giấy tờ sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.
  • Mang lại tính thẩm mỹ, sự sang trọng và mới lạ cho phòng ngủ: Khi bạn lựa chọn kích thước tab đầu giường thích hợp sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng, đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao hơn. Đây cũng là một lý do quan trọng vì sao nhiều người lại sử dụng tủ đầu giường.

Vì sao cần nắm được kích thước tab đầu giường

Tủ đầu giường là một sản phẩm có vai trò quan trọng cũng như mang đến nhiều công năng thiết thực đối với đời sống của con người. Một số lý do mà gia chủ cần tìm hiểu cũng như tham khảo kích thước tab đầu giường đúng chuẩn như sau:

Hiện nay, tab đầu giường được thiết kế thành nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Do đó, mỗi người cần đo đạc diện tích căn phòng, chiếc giường ngủ của mình cũng như xem xét cách bố trí để đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất về kích thước tab đầu giường.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Nếu bạn không lựa chọn kích thước sản phẩm đúng chuẩn thì có thể gây ảnh hưởng đến không gian chung của phòng ngủ. Khi đó sẽ khiến cho quá trình sử dụng không còn những công năng vốn có của sản phẩm, gây nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt, đi lại. Hơn nữa, tính thẩm mỹ, sự hài hòa, cân bằng của phòng khách cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo kích thước tab đầu giường để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất dành cho phòng ngủ của gia đình mình.

Những kích thước tab đầu giường chuẩn bạn nên biết

Nhằm giúp khách hàng có thể lựa chọn được tab đầu giường phù hợp, chất lượng và đúng chuẩn, Minh Khôi sẽ giới thiệu những kích thước chuẩn và phổ biến của sản phẩm như sau:

Kích thước chung của tủ đầu giường

Thông thường, khi trang bị tủ đầu giường mọi người sẽ chọn mua theo bộ gồm 2 chiếc tủ đặt đối xứng với nhau trên đầu giường ngủ. Cách bố trí này giúp cho căn phòng trở nên cân bằng và có sự hài hòa trong không gian của căn phòng.

Tuy nhiên, không bắt buộc phải đặt 2 tủ đầu giường trong cùng một phòng ngủ, tùy vào không gian lớn nhỏ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn việc đặt 1 hay 2 tủ đầu giường.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Kích thước tab đầu giường phổ biến nhất trên thị trường là có chiều cao từ 66 cm đến 71 cm. Tùy thuộc vào diện tích, không gian của từng căn phòng mà sẽ thích hợp với những kích thước tủ đặt đầu giường khác nhau.

Kích thước tab đầu giường loại nhỏ

Kích thước chiều rộng x chiều dài x chiều cao: 40cm x 50cm x 46cm

Đối với những phòng ngủ nhỏ, việc đặt tủ đầu giường có thể không cần thiết vì diện tích chật hẹp không cho phép bạn bố trí nhiều vật dụng, sản phẩm nội thất trong căn phòng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện sinh hoạt của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn tủ đầu giường hay không.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Giải pháp dành cho những phòng ngủ không có nhiều không gian là sử dụng những mẫu tủ đầu giường có kích thước nhỏ. Một tab đầu giường nhỏ gọn với chiều cao chỉ 46 cm và độ rộng 40 cm sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cũng như tạo nên sự gọn gàng cho căn phòng.

Bên cạnh đó, tab đầu giường nhỏ gọn sẽ gia tăng tính thẩm mỹ của phòng ngủ. Giúp cho không gian nghỉ nghỉ ngơi của gia đình bạn trở nên thú vị, ấm cúng và tuyệt vời hơn.

Tủ đầu giường có kích thước trung bình

Kích thước tab đầu giường: 55cm x 45cm x 60cm (dài x rộng x cao)

Những căn phòng ngủ không quá to hoặc quá nhỏ thì kích thước của tủ đầu giường này là sự lựa chọn hợp lý nhất. Mẫu tủ đầu giường này có kích thước không quá lớn sẽ giúp cho căn phòng trở nên tiện lợi hơn, đồng thời quá trình sử dụng và sinh hoạt của mọi thành viên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Bạn có thể lựa chọn mẫu tab đầu giường tích hợp với bàn trang điểm để có thể tiết kiệm diện tích phòng ngủ và sở hữu sản phẩm nội thất có nhiều công năng hữu ích hơn.

Kích thước tab đầu giường loại lớn

Kích thước tab đầu giường loại lớn: 65cm x 50cm x 70cm (dài x rộng x cao)

Với những phòng ngủ có kích thước lớn, rộng rãi thì việc lựa chọn tủ đầu giường cũng trở nên thoải mái hơn. Bạn có thể chọn những loại tab đầu giường có kích thước lớn để có thể đựng được nhiều vật dụng, đồ đạt hơn.

Kích Thước Tab Đầu Giường Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết?

Đặc biệt là những người yêu thích việc đọc sách thì một chiếc tủ đầu giường có kích thước lớn sẽ giúp bạn có thể đặt được một chiếc đèn để đọc sách và sau khi đọc có thể cất sách vào tủ gọn gàng, ngăn nắp.

Những kích thước tab đầu giường mà Minh Khôi giới thiệu ở bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể thay đổi kích thước của sản phẩm để chọn lựa chọn tủ đầu giường lớn hoăn hoặc nhỏ hơn.

Để có sự lựa chọn chuẩn xác và thuận tiện hơn, bạn có thể liên hệ đến những đơn vị sản xuất, cung cấp tủ đầu giường để đưa ra sự lựa chọn đúng chuẩn cho phòng ngủ của mình.

Cách chọn kích thước tab đầu giường phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kích thước tab đầu giường khác nhau, từ nhỏ gọn đến lớn. Để lựa chọn được kích thước phù hợp, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Kích thước giường ngủ

Kích thước tab đầu giường được xác định dựa trên kích thước của giường ngủ. Thông thường, chiều cao của tab đầu giường sẽ bằng chiều cao của giường ngủ, khoảng 60-70cm. Chiều rộng của tab đầu giường nên bằng chiều rộng của giường ngủ hoặc lớn hơn một chút, khoảng 5-10cm. Chiều dài của tab đầu giường có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng, nhưng nên đảm bảo không quá 70cm.

Cách chọn kích thước tab đầu giường phù hợp

Việc lựa chọn tab đầu giường có kích thước phù hợp với giường ngủ sẽ giúp đảm bảo sự hài hòa về mặt tổng thể cho không gian phòng ngủ. Nếu tab đầu giường quá nhỏ so với giường ngủ, nó sẽ khiến phòng ngủ trở nên trống trải và thiếu cân đối.

Ngược lại, nếu tab đầu giường quá lớn so với giường ngủ, nó sẽ khiến phòng ngủ trở nên chật chội và rối mắt.

Diện tích phòng ngủ

Ngoài kích thước giường ngủ, bạn cũng cần chú ý đến diện tích phòng ngủ khi lựa chọn kích thước tab đầu giường. Nếu phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn những chiếc tab đầu giường có kích thước nhỏ gọn, đơn giản.

Nếu phòng ngủ rộng, bạn có thể chọn những chiếc tab đầu giường có kích thước lớn hơn, có nhiều ngăn kéo hoặc hộc tủ để lưu trữ đồ đạc.

Cách chọn kích thước tab đầu giường phù hợp

Việc lựa chọn tab đầu giường có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ sẽ giúp đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi cho không gian phòng ngủ, không khiến phòng ngủ trở nên bí bách và chật chội.

Phong cách nội thất

Phong cách nội thất của phòng ngủ cũng là một yếu tố cần được quan tâm khi lựa chọn tab đầu giường. Thông thường, các mẫu tab đầu giường sẽ được thiết kế phù hợp với từng phong cách nội thất khác nhau.

Nếu bạn đang trang trí phòng ngủ theo phong cách hiện đại, bạn nên chọn những chiếc tab đầu giường có thiết kế đơn giản, gọn gàng, sử dụng các đường nét thẳng, màu sắc tươi sáng, chất liệu mới lạ.

Phòng ngủ theo phong cách cổ điển, bạn nên chọn những chiếc tab đầu giường có thiết kế cầu kỳ, tinh xảo, sử dụng các đường nét uốn lượn, hoa văn tinh xảo, màu sắc trầm ấm, chất liệu cao cấp.

Chất liệu

Chất liệu của tab đầu giường có ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp và tuổi thọ của sản phẩm. Gỗ là chất liệu phổ biến nhất, mang đến vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng cho không gian phòng ngủ. Nhựa là chất liệu nhẹ, dễ vệ sinh và có giá thành rẻ. Kim loại là chất liệu bền bỉ, chắc chắn và mang đến vẻ đẹp hiện đại cho không gian phòng ngủ.

Cách chọn kích thước tab đầu giường phù hợp

Bạn nên lựa chọn chất liệu tab đầu giường phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ngủ và ngân sách của mình. Nếu bạn yêu thích sự sang trọng và ấm cúng, bạn nên chọn tab đầu giường bằng gỗ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn tab đầu giường bằng nhựa. Nếu bạn muốn có một không gian phòng ngủ hiện đại, bạn nên chọn tab đầu giường bằng kim loại.

Tính ứng dụng

Ngoài tác dụng lưu trữ đồ đạc, tab đầu giường còn có thể được sử dụng để đặt đèn ngủ, đồng hồ, sách báo,... Bạn nên lựa chọn tab đầu giường có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đèn ngủ, bạn nên chọn tab đầu giường có kích thước rộng rãi để có thể đặt đèn ngủ ở vị trí thuận tiện. Nếu bạn muốn đặt đồng hồ, bạn nên chọn tab đầu giường có mặt phẳng nhẵn để đồng hồ có thể đứng vững. Nếu bạn muốn đặt sách báo, bạn nên chọn tab đầu giường có nhiều ngăn kéo hoặc hộc tủ để có thể lưu trữ sách báo một cách gọn gàng.

Cách chọn kích thước tab đầu giường phù hợp

Kết luận

Qua bài viết, Minh Khôi hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn một kích thước tab đầu giường phù hợp đối với bản thân và mọi thành viên trong gia đình. Liên hệ đến nội thất Minh Khôi khi cần tư vấn hoặc cung cấp thêm thông tin về tủ đầu giường và những sản phẩm nội thất khác nhé!

Hiện nay Minh Khôi đang thực hiện chương trình giảm giá 10 – 30% giá thành sản phẩm cho các mặt hàng nội thất. Nhanh chân ghé thăm gian hàng để có thể lựa chọn được những sản phẩm nội thất tốt nhất nhé!

CÔNG TY NỘI THẤT MINH KHÔI

  • Showroom: 465 - 467 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Xưởng Sản Xuất: 20/80 Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú, Tp.HCM
  • Hotline: 09.3333.7788 - 0338.444.999
  • Email: noithatminhkhoi@gmail.com

XEM THÊM:

Hình ảnh tác giả

CEO Minh Khôi

Nguyễn Minh Khôi – CEO và kiến trúc sư tại Nội thất Minh Khôi.

Tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nội thất. Tôi rất hân hạnh chia sẻ những kiến thức hữu ích mà tôi đã đúc kết được trong quá trình làm việc, mong muốn mang đến cho Anh/Chị những thông tin, tips và kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất mà tôi đã trải qua. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp ích cho Anh/Chị trong quá trình kiến tạo không gian sống cho ngôi nhà của mình.

DANH MỤC TIÊU BIỂU
SẢN PHẨM GỢI Ý

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Báo Vnexpress.net Báo Dân Trí Báo 24h.com.vn CafeF CafeBiz Báo Zing New Báo phụ nữ Eva