Hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ thế nào cho hợp lý (phần 2)

HỖ TRỢ 24/7/365

09.3333.7788
Menu

Hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ thế nào cho hợp lý (phần 2)

Ngày đăng: 08:26:46 17-06-2017 / Lượt xem: 579

Trong phần 1 chúng tôi đã đưa ra 3 việc bạn nên thực hiện trước tiên, tuần tự từng việc 1, khi bạn sắp xếp nội thất phòng ngủ chung cư với diện tích khiêm tốn. Cuối phần 1 chúng tôi có khuyên bạn nên vẽ ra những ý tưởng sắp xếp đồ đạc nội thất phòng ngủ, chắc hẳn bạn đang có rất nhiều ý tưởng được thể hiện trên giấy rồi. Bước tiếp theo chúng ta sẽ làm là :
Suy nghĩ về chức năng
Trong khi tìm cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ mới, hãy suy nghĩ về phong cách của bạn. Điều này thực sự có thể ảnh hưởng đến nơi mà đồ đạc của bạn lựa chọn
Ví dụ: nếu bạn có xu hướng xem nhiều TV trên giường, bạn sẽ muốn tìm một bố cục phù hợp cho điều đó. Ngoài ra, chú ý đến không gian đi của bạn. Nếu chiếc giường gỗ của bạn đang chặn lối đi của bạn từ tủ quần áo đến bàn trang điểm hoặc bàn làm việc, bạn có thể thấy mình hơi khó chịu khi đi lại trong phòng.
Đi sâu vào chiếc giường ngủ gỗ 
Một khi bạn đã sẵn sàng để đặt bút chì và giấy (hoặc ứng dụng) xuống, và bắt đầu thực sự sắp xếp thì hãy bắt đầu với giường của bạn. Theo truyền thống, giường được đặt tựa đầu vào tường ngay thẳng với cửa hoặc cửa sổ lớn nhất.
Trong một phòng ngủ nhỏ, bạn có thể phải làm theo những hướng dẫn này. Tìm chỗ cho chiếc giường của bạn phù hợp nhất với bạn, chỉ cần chắc chắn rằng bạn có thể mở và đóng cửa phòng ngủ và cửa tủ. Ngoài ra, trong khi đặt giường của bạn dưới cửa sổ là hoàn toàn OK từ góc độ thiết kế, bạn có thể thấy mình cảm thấy hối tiếc khó chịu trong mùa đông.
Gợi ý: bạn có thể sử dụng tủ quần áo cánh lùa giảm thiểu diện tích mở cánh.
Hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ thế nào cho hợp lý (phần 2)

Từ đồ dung lớn đến nhỏ
Khi bạn đã tìm thấy chỗ bạn nghĩ là tốt nhất cho giường gỗ, hãy sắp xếp mọi thứ khác bằng việc bát đầu từ đồ đạc lớn nhất trong nhà, sau đó là những đồ nhỏ. Thông thường tủ quần áo là vật dụng kế tiếp, theo sau là các tủ đầu giường,bàn trang điểm, bàn làm việc, kệ, ghế, và bất cứ thứ gì bạn có thể có.
Mẹo nhỏ phòng ngủ: Nếu tủ quần áo của bạn rộng rãi, hãy xem bạn có thể kết hợp thêm một tấm gương phía trong đó. Điều này sẽ mở ra rất nhiều không gian thêm cho các vật dụng khác.
Hướng dẫn bố trí nội thất phòng ngủ thế nào cho hợp lý (phần 2)

Đừng ngại thử nghiệm
Có rất nhiều hướng dẫn khi làm thế nào để sắp xếp đồ đạc, nhưng không có cách nào là sai trong thiết kế bố trí phòng ngủ của bạn. Nếu giường của bạn đặt bên dưới các cửa sổ, hoặc tủ quần áo của bạn phải ở gần giường ngủ, thì cũng được. Chỉ cần tìm ra những gì tốt nhất cho bạn và không gian của bạn.
Xem thêm
Tìm kiếm nhiều
Nội Thất Minh Khôi
DMCA.com Protection Status