HỖ TRỢ 24/7/365

09.3333.7788
Menu

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Ngày đăng: 08:09:18 28-05-2021 / Lượt xem: 79

Bạn muốn công việc phát triển thuật lợi, luôn gặp may mắn trong mọi việc thì việc chọn cho mình 1 không gian làm việc hợp phong thủy hết sức cần thiết. Trong bài viết này Nội thất Minh Khôi sẽ giới thiệu tới bạn những phương pháp lựa chọn cũng như bố trí bàn làm việc hợp phong thủy.

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp với bản mệnh

Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh khác nhau, việc lựa chọn bàn làm việc sẽ tiến hành dựa trên Ngũ hành, bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp. Khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần lựa chọn các mẫu bàn hợp với cung mệnh để có thể mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Đối với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc thì bàn làm việc bằng gỗ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc, lại là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa), do đó các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ... có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn làm việc ở nhà bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay trắng sẽ rất phù hợp.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Lựa chọn 1 bàn làm việc phù hợp sẽ khiến công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn

Những cấm kỵ khi chọn nơi đặt bàn làm việc

- Không đặt bàn làm việc quay lưng với của ra vào

Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Khi bạn đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa ra vào sẽ tạo ra thế ngồi không có "điểm tựa", điều này dễ dẫn tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khi gây nên. Đôi khi những tạp âm bất thình lình tạt vào phòng cũng dễ khiến bạn giật mình, căng thẳng, tâm trí rối loạn dẫn tới những phản ứng tiêu cực không hay.

- Không đặt bàn làm việc ở nơi không có cửa sổ

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng làm việc cần liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc cũng như giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Đặt bàn làm việc ở nơi có cửa sổ khiến phòng thông thoáng hơn

- Không đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh luôn chứa những luồng khí không tốt, hơn nữa cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc.

- Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Một điều nên tránh khi kê bàn làm việc đó là đặt bàn ở giữa phòng. Cả bốn bên đều không có thế tựa sơn, điều này sẽ khiến sự nghiệp và công việc của bạn bị rơi vào thế cô lập. Bạn không chỉ gặp bất lợi trong công việc mà còn gặp khá nhiều rắc rối với đồng nghiệp và những người xung quanh.

- Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang, quạt trần

Xà ngang, quạt trần, đèn treo… đực xem là những năng lượng mang tính chèn ép dòng khí. Nếu đặt bàn làm việc dưới khu vực này thường bị đè nén, gây khó chịu. Người ngồi tại vị trí này hay có cảm giác nặng đầu, cơ thể mệt mỏi, stress, sức khoẻ yếu. Lâu dài có thể gây rối loạn tiền đình, đau nửa đầu…Do đó, tuyệt đối cần tránh ngồi làm việc ở vị trí này.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Bàn làm việc là 1 phần quyết định tâm trạng cũng như hiệu qua công việc

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

- Bàn làm việc tại nhà

Nếu bạn là 1 người không am hiểu quá nhiều về phong thủy, bạn hãy chọn đặt bàn làm việc theo hướng tứ cát, hướng này bao gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Nam), Càn (Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc).

- Bàn làm việc tại văn phòng

Bàn làm việc văn phòng thường khó chọn lượng được phương hướng hơn so với bàn làm việc tại nhà. Đa phần các bàn làm việc văn phòng thường được kê sát vào nhau và lấy tường làm điểm tựa, phía trước phải rộng rãi, phía sau phải có điểm tựa, bên trái cao và bên phải thông thoáng.

Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Các bàn làm việc văn phòng thường được kê sát vào nhau và lấy tường làm điểm tựa

Những vật dụng không nên có trên bàn làm việc

Bàn làm việc là một trong những phần biểu hiện tính cách của 1 con người, bạn có thể bày trí bàn làm việc theo sở thích của mình, nhưng tuyệt nhiên không nên đặt những món vật dụng sau ở trên bàn làm việc:

Con giáp khắc bản mệnh: gây ảnh hưởng xấu đến vận may, tiền tài

Vật sắc nhọn: Trong phong thủy kỵ nhất là những đồ vật sắc nhọn. Nó sẽ làm tiêu hao năng lượng, tạo cảm giác áp lực không tốt cho chủ nhân.

Đồ vật hư hỏng: Đây được xem là khiếm khuyết trên bàn nên sẽ làm cản trở quý nhân của bạn xuất hiện.

Xem thêm
Tìm kiếm nhiều
Nội Thất Minh Khôi
DMCA.com Protection Status