HỖ TRỢ 24/7/365

09.3333.7788
Menu

Thiết kế tủ bếp an toàn và tiện dụng

Ngày đăng: 14:55:07 05-12-2015 / Lượt xem: 1645

Thiết kế tủ bếp an toàn và tiện dụng
 
Tủ bếp dường như đã trở thành một trong những thiết bị nổi thất không thể thiếu trong gia đình người Việt Nam. Tủ bếp ngoài được quan tâm bởi mẫu mã sản phẩm, màu sắc phù hợp với không gian, chất liệu cũng như gia s thành của tủ bếp ra thì còn một điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng suy nghĩ đến đấy chính là tính an toàn và tiện dụng.
Một khu vực bếp với rất nhiều những đồ vật có thể gây sát thương lớn như bình ga, bát đũa bằng thủy tinh, dao kéo…với một tủ bếp không có tính an toàn thì những vật này có thể gây nên tình trạng bị thương cho những người thân trong gia đình đặc biệt là những người nội trợ, tiếp xúc nhiều nhất với khu vực bếp. Vậy những yêu tố nào sẽ quyết định vấn đề tính an toan và tiện dụng cho tủ bếp. Quý khách hàng hãy tham khảo một số thông tin hữu ít từ nội thất minh khôi nhé
1. Chiều cao đặt tủ bếp
 
Thoe chiều cao tiêu chuẩn mà các công ty thiết kế nội thất đưa ra là chiều cao trầnphải từ 3m trở lên, tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào độ cao của trần nhà mà sẽ có mức chiều cao linh hoạt như 2,5m đối với trần nhà của các khu chung cư.
Việc chiều cao của khu vực để đặt tủ bếp phải có tiêu chuẩn như thế này bởi lúc nấu ăn mặc dù đã có thiết bị hỗ trợ như máy hút mùi nhưng nếu chiều cao quá thấp thì quá trình mùi bay đi sẽ lâu hơn và những mùi này sẽ khiến cho không gian bếp hay cả ngôi nhà trở nên bám mùi thức ăn và khó chịu.
tủ bếp gỗ
Tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp an toàn tiện dụng
Ngoài ra nên lắp thêm các cửa sổ phụ hay lỗ thông gió để cho mùi có thể thoát ra dễ dàng hơn. Khi thiết kế các tủ bếp cần để ý đến các gõ của tủ bếp, nên thiết kế theo góc tù thay vì góc nhọn, vì nếu lỡ có người trong gia đình sơ ý sẽ không bị thương hay bị xước da.
 
2. Có cần bố trí các đảo bếp
 
Tủy thuộc vào diện tích căn phòng mà các gia chủ quyết định có nên lắp đặt các đảo bếp hay không. Việc lắp đảo bếp sẽ khiến cho căn bếp trở nên hiện đại và trở nên sang trọng hơn, những không phải căn bếp nào cũng hợp lý đế đặt đảo. Việc tham lam quá nhiều chi tiết sẽ khiến cho khu vực này trở nên chất chội và rối mắt. Những kiểu thiết kế tủ bếp chữ L và chữ I thì mới nên quyết định lắp đặt bàn đảo.
 
3. Thiết kế hệ thống tủ treo nhỏ gọn
 
Tủ bếp gỗ treo thường được đặt ở vị trí phía trên của mỗi khu vực bếp, bởi vậy nên lắp đặt những nguyên liệu nhẹ nhàng, các kiểu thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng tránh dư thừa và làm mất đi tính thẩm mỹ của khu vực bếp. Nê hạn chế lắp đặt tủ treo bằng kính vì có thể gây vỡ và làm bị thương trong khi thao tác trong khu vực bếp. Việc thiết kế tủ treo quá lớn vừa gây cảm giác ngột ngạt vừa có thể gây nguy hiểm đến những người thân trong gia đình. 
 
Xem thêm
Tìm kiếm nhiều
Nội Thất Minh Khôi
Thiết kế tủ bếp an toàn và tiện dụng Thiết kế tủ bếp an toàn và tiện dụng Thiết kế tủ bếp an toàn và tiện dụng những yêu tố quyết định vấn đề an toan và tiện dụng cho tủ bếp trên Bình chọn
DMCA.com Protection Status